Glucose là một nhiên liệu phổ quát cho cơ thể. Lượng của nó trong máu là cái được gọi là “mức đường”. Một sự gia tăng đáng kể trong định mức của cấp độ này là một vấn đề và nguy hiểm! Chúng tôi sẽ tìm ra cách bình thường hóa lượng đường trong máu, làm thế nào để giảm lượng đường trong máu mà không cần thuốc và những sản phẩm nào sẽ giúp ích trong việc này.

Glucose là nguồn năng lượng chính cho các tế bào não. Với mức glucose thấp trong máu, các tế bào không nhận được đủ năng lượng và chuyển sang đói năng lượng. Kết quả là, các tế bào của não và hệ thần kinh bị ảnh hưởng và dần dần chết và dần dần chết.

Do đó, kiểm soát đường trong máu là thành phần chính của điều trị. Với điều trị thích hợp, bạn vẫn cần kiểm soát mức đường và đáp ứng kịp thời với những thay đổi của nó. Nhưng, thật không may, ngay cả trong bối cảnh điều trị bệnh, các biến chứng vẫn có thể xảy ra.

Cách chính và đơn giản là dinh dưỡng thích hợp. Thành thật mà nói, các sản phẩm làm giảm đáng kể lượng đường trong máu là một huyền thoại hơn. Nhưng có những sản phẩm hữu ích và vitamin hóa hoàn toàn không ảnh hưởng đến mức đường – không làm giảm và không làm tăng nó.

Sản phẩm làm giảm lượng đường trong máu:

Rau trắng và xanh lá cây: hành tây, củ cải, bắp cải thông thường, rau bina, dưa chuột, măng tây, zucchini, cần tây, atisô Jerusalem, bông cải xanh, bắp cải màu;
Trái cây: Quả vườn và rừng, đặc biệt là màu tối: quả việt quất, quả việt quất, nho đen, táo chua và ngọt và chua, trái cây cam quýt (bưởi, cam, chanh);
Tất cả các loại ngũ cốc, ngoại trừ gạo, semolina và ngô: kiều mạch, bột yến mạch, kê, bulgur;
Cá biển trắng;
Thịt gia cầm thấp, thỏ, thịt bò;
Một số sản phẩm làm giảm lượng đường trong máu do tăng chất xơ;
Các loại hạt: hạnh nhân, hạt điều, hạt phỉ, quả óc chó (nhưng không quá 50 g mỗi ngày), hạt hướng dương và bí ngô;
Gia vị: quế, củ nghệ, đinh hương;
Đồ uống: Nước, trà xanh, rau diếp xoăn.

Nhưng hãy nhớ rằng: điều trị tốt nhất và an toàn hơn là phòng ngừa! Ngay cả khi không có khiếu nại về sức khỏe, việc ngăn ngừa đường cao sẽ hữu ích.

Làm thế nào để kiểm soát lượng đường trong máu?

Đáp án đơn giản! Điều này sẽ giúp không chỉ dinh dưỡng thích hợp, mà còn là một lối sống lành mạnh.

1. Từ bỏ những thói quen xấu. Hút thuốc và rượu chắc chắn sẽ không giúp tụy và gan đối phó và mức glucose cao.

2. Sức khỏe cảm xúc và thời gian cần thiết của giấc ngủ đêm.

Đối với chức năng đầy đủ của cơ thể, cần phải quan sát chế độ làm việc và nghỉ ngơi. Đối với người lớn, bạn cần ngủ 6-8 giờ vào ban đêm. Điều quan trọng là giấc ngủ đêm nên bắt đầu không muộn hơn 23:00. Thật vậy, chỉ vào nửa đêm và trong giai đoạn sâu của giấc ngủ, 2 hormone quan trọng được giải phóng. Đây là một hormone của nhịp sinh học – melatonin và hormone chịu trách nhiệm cho sự trao đổi chất – hormone somatotropic. Những người không ngủ ở 23: 30 trận4: 00 thiếu các hormone này. Hậu quả của việc này là tăng trọng lượng cơ thể, yếu kém, giảm hiệu suất.

Cũng chăm sóc bản thân và không phơi bày căng thẳng. Nếu bạn liên tục ở trạng thái này, thì việc tích lũy hormone căng thẳng ảnh hưởng tiêu cực đến các chức năng của cơ thể. Hôm nay có một cơ hội để thảo luận về các vấn đề của bạn và các tình huống cuộc sống khó khăn với một chuyên gia. Nó thực sự có ích.

3. Hoạt động thể chất trong bệnh tiểu đường loại 2. Hoạt động thể chất thường xuyên, bất kỳ môn thể thao nào – trợ lý xuất sắc trong cuộc chiến chống lại đường cao. Chuyển động càng nhiều, glucose nhanh hơn được tiêu thụ và lượng đường trong máu bị giảm. Thực tế là với công việc chuyên sâu, cơ bắp đòi hỏi nhiều glucose hơn cho hoạt động của chúng. Do đó làm giảm đường huyết. Do đó, các bài tập thể chất thường xuyên là phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả và một cách hiệu quả để giảm trọng lượng cơ thể.

Các bác sĩ đề nghị bất kỳ bài tập thể chất cho bệnh tiểu đường loại 2. Chọn sở thích của bạn. Nó có thể là thể dục, yoga, chạy bộ, và đào tạo chức năng, bơi lội, và nhảy múa. Bất kỳ loài nào bạn sẽ làm thường xuyên và cho niềm vui.